Siêu xe Ferrari F40 từng thuộc sở hữu của Quốc vương Brunei được phục chế như mới

Chiếc siêu xe Ferrari F40 đặc biệt từng nằm trong bộ sưu tập ô tô lớn nhất thế giới của Quốc vương Brunei đã được phục chế với màu sơn xám nòng súng ấn tượng.

Trong lịch sử hình thành và phát triển của thương hiệu Ferrari, F40 là một siêu xe rất đặc biệt. Là hậu duệ của đàn anh nổi tiếng 288 GTO, F40 ra đời để kỷ niệm 40 năm thành lập hãng siêu xe Ferrari. Ngoài ra, F40 còn là mẫu siêu xe Ferrari cuối cùng được nhà sáng lập Enzo Ferrari trực tiếp thông qua. Vào thời điểm trình làng, F40 là siêu xe nhanh nhất, mạnh nhất và đắt nhất của thương hiệu Ferrari.

Do đó, chẳng có gì bất ngờ khi Ferrari F40 lọt vào mắt xanh của những chủ nhân đặc biệt không kém. Một trong số đó có Quốc vương Brunei Hassanal Bolkiah – người sở hữu bộ sưu tập xe hơi lớn nhất thế giới.

Chiếc siêu xe Ferrari F40 từng thuộc sở hữu của Quốc vương Brunei
Chiếc siêu xe Ferrari F40 từng thuộc sở hữu của Quốc vương Brunei

Chiếc siêu xe Ferrari F40 của Quốc vương Brunei không được sơn màu đỏ đặc trưng của thương hiệu “ngựa chồm” nước Ý. Thay vào đó, chiếc Ferrari F40 này mang trên mình bộ cánh ngoại thất màu xám nòng súng Gunmetal Grey lạ mắt hơn.

Chiếc siêu xe được sơn màu xám nòng súng Gunmetal Grey
Chiếc siêu xe được sơn màu xám nòng súng Gunmetal Grey

Sau 2 thập kỷ, chiếc Ferrari F40 của Quốc vương Brunei đã được đưa đến Anh quốc. Trong thời gian ở xứ sở sương mù, chiếc Ferrari F40 đã từng qua tay vài chủ nhân. Lần gần nhất được sang tay vào hồi tháng 1 năm ngoái, chiếc Ferrari F40 “ngốn” của chủ mới số tiền lên đến 2 triệu Bảng (khoảng 2,6 triệu USD).

Mới đây, chiếc siêu xe Ferrari F40 từng thuộc sở hữu của Quốc vương Brunei đã được phục chế như mới dưới bàn tay của các chuyên gia tại công ty DK Engineering. Một trong những chủ nhân cũ đã chuyển màu sơn của chiếc F40 thành màu đỏ vốn gắn liền với siêu xe Ferrari. Tuy nhiên, chủ nhân hiện tại của chiếc siêu xe này muốn trả lại ngoại hình như thủa ban đầu cho xế cưng. Do đó, công ty DK Engineering đã sơn lại chiếc Ferrari F40 thành màu xám nòng súng.

Chiếc siêu xe Ferrari F40 đã được phục chế tại Anh quốc
Chiếc siêu xe Ferrari F40 đã được phục chế tại Anh quốc

Bên trong chiếc Ferrari F40 là nội thất bọc da màu đỏ tương phản theo yêu cầu của Quốc vương Brunei. Ngoài ra, chiếc siêu xe này còn được lắp vô lăng tay lái nghịch cho phù hợp với giao thông ở Brunei.

Đây còn là một trong những chiếc Ferrari F40 hiếm hoi lắp tay lái nghịch
Đây còn là một trong những chiếc Ferrari F40 hiếm hoi lắp tay lái nghịch

Nằm bên dưới nắp capô của chiếc Ferrari F40 là khối động cơ V8, tăng áp kép, dung tích 3.0 lít, sản sinh công suất tối đa 471 mã lực. Sức mạnh được truyền tới bánh thông qua hộp số sàn 5 cấp. Nhờ đó, Ferrari F40 có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong thời gian chỉ 4,7 giây và đạt vận tốc tối đa 321 km/h, không kém gì siêu xe hiện đại ngày nay.

Vào thời điểm ra mắt, F40 từng là siêu xe nhanh và mạnh nhất của Ferrari
Vào thời điểm ra mắt, F40 từng là siêu xe nhanh và mạnh nhất của Ferrari

Được biết, đây chỉ là 1 trong số những chiếc siêu xe Ferrari F40 của Quốc vương Brunei. Theo một số nguồn tin, Quốc vương Brunei sở hữu ít nhất 7 chiếc Ferrari F40 khác nhau. Thậm chí, có nguồn tin còn khẳng định vị Quốc vương này từng mua đến 10 chiếc Ferrari F40.

Lan Quyên

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *