Người Việt về nhì đầy tiếc nuối trong cuộc thi ‘chạm’ để trúng SUV tiền tỷ

Tính tới nay, Việt Nam mới chỉ 1 lần duy nhất dành chiến thắng tại cuộc thi thường niên này.

Đầu tháng 11 vừa qua, 400 thí sinh đã tham gia cuộc thi Last Palm 2019 với giải thưởng lớn nhất là một chiếc SUV của Subaru. Đây là một trong những cuộc thi về thử thách sức bền có quy mô lớn và thách thức nhất trên toàn cầu nếu tính trong lĩnh vực xe hơi. Trước khi cuộc thi năm 2019 diễn ra, kỷ lục của thí sinh tại sự kiện này là 82 giờ 16 phút chạm tay vào ô tô.

Last Palm Standing 2019 bắt đầu vào 1 giờ chiều ngày 2/11 (giờ địa phương Singapore). Các thí sinh từ Singapore, Campuchia, Trung Quốc, Hồng Kong, Malaysia, Phillippines, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam sẽ cùng đặt bàn tay phải của mình vào vị trí decal hình bàn tay nhất định trên xe Subaru, đứng và giữ nguyên bàn tay không được rời khỏi xe cho đến khi chỉ còn lại 1 người duy nhất. Các thí sinh sẽ được nghỉ ngơi 5 phút sau mỗi 6 giờ thi đấu.

Đoàn thí sinh Việt Nam tại cuộc thi.

Đội Việt Nam có 10 thí sinh tham gia cuộc thi năm nay. Thí sinh còn trụ lại cuối cùng với bàn tay được giữ nguyên trên xe sẽ nhận được một trong những chiếc xe của Subaru, tuỳ thuộc vào mỗi quốc gia. Với thị trường Việt Nam, thí sinh chiến thắng sẽ dành được một chiếc Subaru Forester 2.0i-L có giá bán hơn 900 triệu đồng.

Cuộc thi Mediacorp Subaru Car Challenge đã được tổ chức thường niên tại Ngee Ann city từ năm 2002 và đã bước vào năm thi thứ 18. Người chiến thắng của cuộc thi năm 2018 là Analiza Binte Mokhtar với tổng thời gian thi đấu là 75 giờ và 17 phút. Thí sinh duy nhất không phải người Singapore đã từng chiến thắng cuộc thi cho đến nay là anh Nguyễn Phước Huynh vào năm 2015 với tổng thời gian thi đấu là 77 giờ 58 phút.

Sau 3 ngày thi đấu căng thẳng, chiều 5/11, anh Lưu Văn Quốc, đại diện Việt Nam đã dành vị trí á quân tại cuộc thi. Giải nhất Last Palm Standing 2019 thuộc về một thí sinh tới từ Thái Lan.

Lưu Văn Quốc được ban giám khảo ‘kèm’ rất sát trong suốt gần 77 giờ thi đấu. Đây là năm thứ 3 liên tiếp Văn Quốc tham gia cuộc thi này.

Theo bà Debra Soon, trưởng phụ trách quản lý tập đoàn tại Tan Chong, “sự kiện thường niên này đang ngày càng được phát triển lớn mạnh và trở thành một trong những cuộc thi thử thách sức bền được mong đợi nhất tại Châu Á. Thông qua cuộc thi có phần đơn giản nhưng vô cùng khắc nghiệt, tôi hy vọng chương trình có thể truyền cảm hứng thúc đẩy mọi người vượt qua những giới hạn bản thân và chinh phục được những mục tiêu lớn nhất của mình”.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *